Chọn thùng carton phù hợp với sản phẩm

Hàng hóa thích hợp: Loại này có nắp thùng gồm 4 phần thiết kế vừa vặn để đóng, thích hợp để đóng mọi mặt hàng như quần áo, thức ăn, linh kiện điện tử, máy móc… Tùy vào tính chất hàng hóa mà bạn có thể chọn thùng dày mỏng tương ứng.

Chọn thùng carton phù hợp với sản phẩm

1. Thùng carton thông thường

Đây là loại thùng được sử dụng nhiều, với thiết kế gồm phần lớp vỏ bên ngoài và phần lõi bên trong. Đặc điểm của loại thùng này là:

Phần lõi có tác dụng giúp thùng chịu lực, chịu cắt, chống nước, làm giảm chấn động trong quá trình di chuyển.
Có nhiều cấu trúc sóng để lựa chọn tương ứng với khả năng chịu lực, va đập tăng dần từ loại sóng A đến sóng E.
Thùng có rất nhiều kích thước và cực kỳ phổ biến trên thị trường.

Hàng hóa thích hợp: Loại này có nắp thùng gồm 4 phần thiết kế vừa vặn để đóng, thích hợp để đóng mọi mặt hàng như quần áo, thức ăn, linh kiện điện tử, máy móc… Tùy vào tính chất hàng hóa mà bạn có thể chọn thùng dày mỏng tương ứng.

Thùng carton phù bỉ
2. Thùng carton nắp chôn (phủ bì)

Loại thùng carton này có cấu tạo hoàn toàn giống loại thùng carton thông thường, chỉ có điểm khác biệt là các nắp thùng được làm dài hơn để có thể phủ lên nhau. Đặc điểm của loại thùng carton nắp chôn:

Nhờ vào việc nắp thùng có thể phủ lên nhau nên loại này có khả năng bảo vệ hàng hóa tốt hơn, tránh khả năng hư hỏng do bị va đập.
Do thùng được phủ bởi nhiều lớp xen kẽ nên việc bị tách lớp, hở thùng trong quá trình vận chuyển là rất khó xảy ra trừ khi có va chạm cực mạnh.

Hàng hóa thích hợp: Những mặt hàng dễ hư hỏng như trái cây, đồ thủy tinh… vì thùng có khả năng chống ẩm tốt, ngăn nước ngấm vào hàng hóa.

Thùng carton nắp rời
3. Thùng carton nắp rời

Loại thùng này không phổ biến như thùng carton thường nhưng lại có đặc điểm đặc trưng:

Thùng carton nắp rời là dạng thùng có nắp đậy ở một đầu, đầu còn lại sử dụng nắp rời.
Thiết kế có lỗ tay cầm ở bên giúp dễ dang mang xách, di chuyển, đặc biệt thiết kế nắp dời dễ đóng mở mọi lức.
Phần lỗi có cấu trúc sóng khác nhau như những loại thùng carton khác tùy vào nhu cầu vận chuyển, mỗi cấu trúc tăng khả năng chịu lưc, va đập khi di chuyển.

Hàng hóa thích hợp: Loại này thường được sử dụng để vận chuyển giấy tờ, hồ sơ, giày dép… bạn có thể thấy nhiều trong các tòa nhà, văn phòng, công ty.
Thùng bế lỗ

Thùng carton bế lỗ được ứng dụng mạnh mẽ trong văn phòng và công nghiệp
4. Thùng carton bế lỗ

Đây là loại carton rất hay thấy trong văn phòng, với thiết kế tiện lợi cho bạn nâng đồ vật và nhiều đặc điểm ưu việt như:

Thiết kế dạng không nắp, có lỗ tay cầm ở hai bên hay nắp thùng theo kiểu gập mở.
Có tính thẩm mỹ cao, thiết kế đẹp mắt, tiện lợi, ngoài vận chuyển hàng hóa còn có khả năng quảng báo hình ảnh, thương hiệu.
Có thể mang xách, di chuyển, vận chuyển đường xa,…

Hàng hóa thích hợp: Những mặt hàng trọng lượng nhẹ như thức ăn, trái cây quà lưu niệm, hàng trưng bày, mỹ phẩm…

Bạn có thể thay đổi màu sắc, hình ảnh khác biệt tùy vào mục đích kinh doanh của mình bởi loại này có nhiều quy cách, mẫu mã khác nhau như: nắp tự xếp vào tháo ra, loại chứa đựng không dùng nắp, kiểu trưng bày.